ริโอชี้ตวนเซเบ้ต้องยึดตัวจริงแมนยูพร้อมชมแรชฟอร์ด

By | 22/10/2020

ริโอชี้ตวนเซเบ้ต้องยึดตัวจริงแมนยูพร้อมชมแรชฟอร์ด ริโอชี้ตวนเซเบ้ต้องยึดตัวจริงแมนยูพร้อมชมแรชฟอร์ด

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานกองหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาชื่นชมฟอร์มการเล่นของ อั๊กเซล ตวนเซเบ้ ปราการหลังชาวดาวรุ่งว่าควรจะควรจะได้เป็นตัวเลือกอันดับแรกในการลงสนามต่อไป ขณะเดียวกันยังเอ่ยปากชม มาคัส แรชฟอร์ด กองหน้าทีมชาติอังกฤษว่ามีศักยภาพมากพอที่ก้าวไปเป็นหนึ่งในสุดยอดดาวยิงระดับโลก

เกมดังกล่าว ตวนเซเบ้ วัย 22 ได้รับโอกาสลงเล่นเป็นตัวจริงในตำแหน่งเซ็นเตอร์แทน แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ที่มีอาการบาดเจ็บ ก่อนที่เจ้าตัวจะทำผลงานได้โดดเด่นจนเป็นส่วนสำคัญในการหยุดแนวรุก เปแอสเช ที่นำโดย เนย์มาร์ และ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ได้อย่างหมดจด ทั้งที่เพิ่งได้รับโอกาสลงเล่นเป็นครั้งแรกในรอบ 10 เดือน ขณะที่ แรชฟอร์ด เป็นฮีโร่ซัดประตูชัยอย่างสุดสวยในช่วงท้ายเกม

หลังจบเกม เฟอร์ดินานด์ ได้กล่าวผ่าน บีที สปอร์ต ถึงสองแข้งรายนี้ว่า “ใช่, โอเล่ บอกว่านั่นคือสองกองหน้าที่ดีสุดในโลก แต่ ตวนเซเบ้ ก็รับมือได้อย่างสุดยอด แน่นอนคุณต้องตบรางวัลให้กับเขา, เขามีช่วงเวลาที่ยากลำบากจากอาการบาดเจ็บ ซึ่งทำให้เขาเพิ่งได้ลงเล่นในรอบ 10 เดือน แต่สามารถเล่นได้ด้วยฟอร์มแบบนี้ก็สมควรที่จะตบรางวัลให้กับเขา”

“ขณะที่ แรชฟอร์ด, ผมคิดว่าเด็กคนนี้สามารถก้าวไปเป็นหนึ่งในกองหน้าระดับโลกได้แน่นอน หากเขามีการพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ แต่เขายังจำเป็นต้องเพิ่มความกระหายขึ้นไปอีก”